5 (100%) 1 vote
Bằng cách phân tích các mẫu mô vú, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự mất cân bằng vi khuẩn có liên quan đến sự phát triển của ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra thành phần vi khuẩn của mô vú ở phụ nữ bị ung thư vú và phát hiện ra rằng sự xuất hiện không đủ của một loại vi khuẩn được gọi là Methylobacterium .

Các vi sinh vật sống trên cơ thể con người (microbiom) được biết đến là đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhiều bệnh.

Đặc biệt, vi khuẩn sống trong ruột của chúng ta có liên quan đến nhiều bệnh, từ bệnh đái tháo đường týp 2 đến bệnh Parkinson, và thậm chí là chứng đa xơ cứng .

Các nghiên cứu trước đây cũng đã kiểm tra mối liên hệ giữa vi khuẩn đường ruột và sự phát triển của ung thư vú . Những nghiên cứu này đã gợi ý rằng các vi khuẩn trong ruột có thể điều chỉnh mức estrogen , dẫn đến ung thư vú dương tính với thụ thể estrogen.

Nhưng những vi sinh vật nằm trong mô vú của bệnh nhân ung thư vú lại được nhận ít chú ý hơn. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã đi tiên phong bằng cách khám phá thành phần vi khuẩn trong mô vú của bệnh nhân ung thư .

Tiến sĩ Charis Eng, Chủ tịch Viện Y học Di truyền của Bệnh viện Cleveland ở Ohio đã dẫn đầu cuộc nghiên cứu với tiến sĩ Stephen Grobmyer, giám đốc Breast Services  tại Phòng khám Cleveland.

Hannah Wang (Viện nghiên cứu Lerner của Viện Cleanse Clinic) là nhà nghiên cứu đầu tiên của nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Oncotarget .

Kháng sinh có thể ngăn ngừa ung thư vú

Wang và các đồng nghiệp đã kiểm tra mô vú của 78 phụ nữ – trong đó 57 người đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ vú do ung thư vú xâm lấn, và 21 người trong số đó khỏe mạnh và đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ ngực.

Ngoài các vi khuẩn từ mô vú, các nhà khoa học đã kiểm tra vi khuẩn đường tiểu và miệng của những phụ nữ này.

Nghiên cứu cho thấy các bệnh nhân ung thư vú có mức độ thấp hơn đáng kể của một loại vi khuẩn được gọi là Methylobacterium .

Ngoài ra, kết quả cho thấy mức độ cao hơn của cái gọi là vi khuẩn gram dương trong nước tiểu, bao gồm Staphylococcus, Corynebacterium, Propionibacteriaceae, và Actinomyces .

Các tác giả lưu ý cần có thêm nghiên cứu để hiểu được vai trò của những vi khuẩn này trong ung thư vú. Các phát hiện cũng cần “một nhóm thuần tập lớn hơn của bệnh nhân kết hợp lâm sàng” để xác minh.

Tuy nhiên, đây vẫn là “một trong những nghiên cứu lớn nhất để kiểm tra vi sinh vật trong các bệnh nhân ung thư vú “, các tác giả viết.

 

” Theo hiểu biết của tôi, đây là nghiên cứu đầu tiên xem xét cả mô vú và các vùng khác của cơ thể về sự khác biệt của vi khuẩn trong bệnh ung thư vú […] Chúng tôi hy vọng để tìm một điểm đánh dấu sinh học mà có thể giúp chúng tôi chẩn đoán ung thư vú một cách nhanh chóng và dễ dàng. “

Tiến sĩ Charis Eng

Tiến sĩ Eng nói: “Chúng tôi hy vọng chúng ta có thể sử dụng vi sinh học ngay trước và sau ung thư vú để ngăn ngừa ung thư bằng các chất sinh probiotic hoặc kháng sinh .”

Tiến sĩ Grobmyer cho biết: “Nếu chúng ta có thể nhắm mục tiêu các vi khuẩn gây ung thư đặc hiệu, chúng ta có thể tạo môi trường bất lợi với ung thư và tăng cường các phương pháp điều trị hiện có”.

“Các nghiên cứu lớn hơn là cần thiết”, ông nói, “nhưng nghiên cứu này là bước đầu tiên vững chắc để hiểu rõ hơn vai trò đáng kể của sự mất cân bằng vi khuẩn trong ung thư vú”.

Cả hai tác giả cao cấp hiện đang làm việc với các nhà nghiên cứu khác về việc sử dụng công nghệ nano để nhắm mục tiêu các vi khuẩn cụ thể liên quan đến ung thư vú.

Các phương pháp điều trị bằng công nghệ nano trong tương lai có thể cung cấp kháng sinh trực tiếp đến các vi khuẩn có liên quan.

 

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here