5 (100%) 2 votes

Tế bào tinh trùng không thể sống sót lâu sau khi chúng tiếp xúc với không khí bên ngoài cơ thể.

Chính xác bao lâu chúng có thể sống sót phụ thuộc vào môi trường mà chúng được giải phóng vào và thời gian mà chất lỏng quanh các tế bào tinh trùng bay hơi.

Đọc để tìm câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến về tinh trùng và sự sống còn của tinh trùng.

Tuổi thọ tinh trùng trong cơ thể phụ nữ

Sau khi xuất tinh, tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ trong khoảng 5 ngày . Chất lỏng trong đường sinh sản của người phụ nữ có tất cả các chất dinh dưỡng mà tinh trùng cần cho sự sống còn của chúng trong thời gian đó.

Khi ở trong ống sinh dục nữ, các tế bào tinh trùng phải bơi qua cổ tử cung và vào tử cung để tới các ống dẫn trứng và trứng cái. Đó là một cuộc hành trình rất dài cho tế bào tinh trùng phải thực hiện và rất ít tinh trùng còn tồn tại.

Phương pháp xuất tinh ngoài có tác dụng không?

Phương pháp xuất tinh ngoài, hoặc khi nam giới “rút ra” khỏi  âm hộ phụ nữ trước khi xuất tinh, là không đáng tin cậy.

Trước khi xuất tinh, một lượng nhỏ tinh dịch, còn được gọi là “pre-cum”, xuất ra khỏi dương vật.

Có một số cuộc tranh luận về việc chất lỏng này có chứa tinh trùng hay không. Cho đến khi các nhà nghiên cứu chắc chắn, tốt nhất bạn nên giả định rằng có thể mang thai nếu chất lỏng tiếp xúc với âm đạo của người phụ nữ.

Theo Planned Parenthood, nếu phương pháp xuất tinh ngoài được thực hiện chính xác 100%, nó có hiệu quả khoảng 96%.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không thể thực hiện nó chính xác mỗi lần, làm cho hiệu quả thực tế  khoảng 78%. Điều này có nghĩa là mỗi năm, 22 trong số 100 phụ nữ sử dụng phương pháp này sẽ có thai, hoặc khoảng 1/5.

Xuất tinh ngoài sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với các phương pháp ngừa thai khác , như bao cao su nam hay nữ hoặc chất diệt tinh trùng.

Khi sử dụng phương pháp này, nó cũng rất cần thiết để đảm bảo rằng xuất tinh xa âm đạo. Vẫn có thể  mang thai nếu tinh trùng tràn vào âm đạo hoặc âm hộ.

Tinh trùng sống trong bồn nước nóng bao lâu?

Trong bồn nước nóng, tinh trùng không thể sống lâu. Tinh trùng không thể tồn tại lâu hơn một vài giây sau khi tiếp xúc với các hóa chất và nước nóng.

Mang thai từ người xuất tinh vào bồn nước nóng sẽ rất hiếm và thậm chí không thể.

Trong một bồn tắm ấm áp không quá nóng, các tế bào tinh trùng có thể sẽ tồn tại trong vài phút. Tuy nhiên, rất khó để tinh trùng có thể tìm thấy đường qua nước bồn tắm và vào âm đạo của một phụ nữ.

Việc mang thai xảy ra theo cách này cũng sẽ rất khó khăn, nếu không phải là không thể.

Tuy nhiên, nếu một cặp vợ chồng có quan hệ tình dục trong nước thì việc mang thai sẽ rất có thể vì tinh trùng sẽ xâm nhập vào hệ thống sinh dục nữ giới. Nhiệt độ bên ngoài và môi trường vật lý sẽ không có bất kỳ tác động đến sự sống còn của tinh trùng.

Sau bao lâu tinh trùng có thể sống sót nếu được đông lạnh?

Tế bào tinh trùng không thể sống sót lâu sau khi chúng tiếp xúc với không khí bên ngoài cơ thể.Chính xác bao lâu chúng có thể sống sót phụ thuộc vào
Đông lạnh tinh trùng là một lựa chọn cho nam giới có vấn đề y tế có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Các nhà khoa học tin rằng các tế bào tinh trùng có thể tồn tại vô thời hạn một khi chúng được đông lạnh, miễn là nhiệt độ vẫn ổn định.

Ở nhiệt độ thấp như vậy (-196 ° C), các tế bào tinh trùng nằm trong một hình thái bất động, có nghĩa là tất cả các chức năng thiết yếu của chúng đã ngừng hoàn toàn.

Nam giới đông lạnh tinh trùng vì nhiều lý do. Nhiều người làm như vậy vì họ đang trải qua điều trị vô sinh, hoặc có bệnh ung thư hoặc một tình trạng y khoa khác có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ.

Làm lạnh tinh trùng sẽ cho phép một người đàn ông có con ngay cả khi anh ta mất khả năng sinh sản do ung thư hoặc điều trị ung thư.

Đọc thêm: Sự thật về sức khỏe và tuổi thọ của tinh trùng (kì 2)

 

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here