5 (100%) 1 vote

Hỗn dịch tiêm Bydureon ® BCise™ (exenatide giải phóng kéo dài) của hãng AstraZeneca là dạng bào chế mới của hỗn dịch tiêm Bydureon (exenatide giải phóng kéo dài), được cải tiến vào một thiết bị tiêm tự động, liều đơn, dùng một lần/tuần, dùng cho điều trị bệnh nhân người lớn đái tháo đường type 2 không kiểm soát được đường huyết bằng một hay nhiều thuốc đường uống cùng với cải thiện chế độ ăn và luyện tập.

vắc-xin ngừa zona tái tổ hợp có chứa tá chất
FDA phê duyệt thuốc mới


Không giống như các thuốc ức chế thụ thể GLP-1 khác, Bydureon BCise có hệ thống độc đáo, phân phối thuốc ở dạng vi cầu (microsphere) giải phóng liên tục, được thiết kế nhằm đưa ra nồng độ điều trị của dược chất exenatide một cách ổn định, giúp bệnh nhân đạt được và duy trì trạng thái đường huyết cân bằng. Dạng bào chế mới trong thiết bị tiên tiến của Bydureon BCise được chứng minh giúp làm giảm nồng độ đường huyết, kèm theo lợi ích làm giảm cân nặng, mặc dù đây không phải thuốc giảm cân.

Xem thêm:

ACID BÉO BẤT BÃO HÒA OMEGA-6 VÀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYP 2

Trải qua 2 thử nghiệm lâm sàng, người ta thấy HbA1c giảm trung bình tới 1,4% và cân nặng giảm trung bình tới 3,1 pound (khoảng 1,4 kg) khi điều trị đơn độc hoặc điều trị hỗ trợ cho metformin, một thuốc sulfonylurea, một thuốc thiazolidinedione hay bất cứ phối hợp 2 trong số các thuốc điều trị đái tháo đường dùng đường uống nào kể trên sau 28 tuần. Tác dụng không mong muốn hay gặp nhất được ghi nhận ở ≥5% số bệnh nhân trong các thử nghiệm này là buồn nôn (8,2%) và nổi cục ở vị trí tiêm (10,5%).

Thuốc được thiết kế ở dạng tiêm tự động để sử dụng dễ dàng và tiện lợi cho bệnh nhân với liều 1 lần/tuần, trải qua 3 bước là trộn thuốc, mở khóa và tiêm thuốc.
Bydureon BCise sẽ có mặt ở Hoa Kỳ trong quý I năm 2018. Bydureon Pen vẫn lưu hành trên thị trường. EMA cũng đã cấp phép cho dạng thiết bị tiêm tự động mới này.

Tài liệu tham khảo

https://www.drugs.com/newdrugs/fda-approves-once-weekly-bydureon-bcise-exenatide-patients-type-2-diabetes-4617.html

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here