5 (100%) 1 vote

FDA đã chính thức phế chuẩn cho một chế phẩm mới, hỗn dịch tiêm exenatide tác dụng kéo dài (Bydureon BCise, AstraZeneca), cho điều trị đái tháo đường typ 2 ở người trưởng thành có đường huyết không kiểm soát được với một thuốc chống đái tháo đường đường uống trở lên kết hợp với chế độ ăn và vận động.

Đây là chế phẩm có chứa hệ thống bơm thuốc tự động đơn liều, cung cấp các vi hạt phóng thích liên tục được thiết kế nhằm đạt được nồng độ trị liệu của exenatide ổn định trong máu bệnh nhân.

Qua 2 thử nghiệm lâm sàng, mức giảm trung bình của HbA1C và cân năng tương ứng lên đến 1.4% và 1.4 kg khi sử dụng dưới dạng đơn trị liệu hoặc phối hợp với metformin, hoặc một sulfonylurea, một thiazolidinedione, hay với bất kỳ một phối hợp của 2 trong số các thuốc chống đái tháo đường đường uống này trong 28 tuần.

Các phản ứng bất lợi thường gặp nhất được báo cáo ở ≥5% số bệnh nhân trong các thử nghiệm lâm sàng bao gồm buồn nôn (8.2%), và các biến cố có liên quan tới vị trí tiêm (10.5%).

Tài liệu tham khảo

1. US FDA approves new easy-to-use, once-weekly Bydureon BCise injectable medicine for patients with type-2 diabetes [news release].

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here