5 (100%) 2 votes

Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã đưa ra một khuyến cáo khoa học mới cho thấy không có đủ bằng chứng để hỗ trợ việc sử dụng bổ sung dầu cá phòng ngừa các bệnh tim mạch trong cộng đồng nói chung. Tuy nhiên, khi bổ sung các chất này có thể giúp ngăn ngừa tử vong và nhập viện ở những bệnh nhân vừa mới trải qua cơn đau tim.

Viên dầu cá omega-3


Thông tin tư vấn là một cập nhật từ các khuyến cáo của AHA năm 2002 rằng dầu cá có thể có lợi cho bệnh nhân bệnh mạch vành.Tuy nhiên, dựa trên bằng chứng mâu thuẫn, AHA chỉ ra rằng không đủ cơ sở khoa học để đẩy mạnh việc sử dụng dầu cá ngăn ngừa các bệnh tim mạch. “Người dân trong quần thể cá thể bổ sung omega-3 đang dùng chúng khi không có những dữ liệu khoa học cho thấy lợi ích của việc bổ sung này  phòng ngừa cơn đau tim, đột quỵ, suy tim hoặc tử vong đối với những người không có chẩn đoán bệnh tim mạch, “David Siscovick, MD, MPH, chủ tịch ủy ban biên soạn của cố vấn khoa học mới xuất bản trong Circulation , cho biết.

AHA rà soát lại nhiều thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng để đánh giá tác động của bổ sung omega-3 đối với sự xuất hiện của bệnh tim mạch. Các nghiên cứu đánh giá tác động lâm sàng của chất bổ sung omega-3 đối với các kết cục như nhồi máu cơ tim, đột quỵ và rung nhĩ.

Các nhà khoa học xác định rằng mặc dù không có bằng chứng khoa học về lợi ích phòng ngừa của chất bổ sung dầu cá, vẫn nên xem xét bổ sung điều trị cho những bệnh nhân bị đau tim hoặc suy tim.

Tài liệu tham khảo

Fish oil supplements may help prevent death after a heart attack but lack evidence of cardiovascular benefit for the general population of cardiovascular benefit for general population . Texas. AHA’s website. http://newsroom.heart.org/news/fish-oil-supplements-may-help-prevent-death-after-a-heart-attack-but-lack-evidence-of-cardiovascular-benefit-for-the-general-population..

Siscovick DS, Barringer TA, Fretts AM, et al. Omega-3 polyunsaturated fatty acid (fish oil) supplementation and the prevention of clinical cardiovascular disease: a science advisory from the American Heart Association. Circulation. 2017.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here